รองปลายจมูกด้วยกระดูกหลังหู vs รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม แตกต่างกันอย่างไร?

ทำจมูกครั้งแรก ต้องมาครบทั้งความสวย ความเป๊ะ ความปัง และความปลอดภัย ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งเทคนิคการผ่าตัดในปัจจุบันมีการพัฒนาก้าวหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การศัลยกรรมจมูกในปัจจุบัน มีความสวยและความปลอดภัย พร้อมลดปัญหาปลายจมูกเสี่ยงทะลุ หรือจมูกเบี้ยวเพราะใช้ซิลิโคนที่ทรงสูงเกินไป ณ เวลานี้ ถือว่าเป็นยุคที่เป็นใจสำหรับผู้ที่ต้องการทำจมูกให้ดูสมูท ดูสวยแบบธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการทำจมูกโดยการใช้เนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกหลังหูสำหรับรองปลายจมูก เพราะปลายจมูกนั้น เป็นจุดที่รองรับน้ำหนักของซิลิโคนและยังเป็นจุดสำคัญที่สร้างมิติของใบหน้ามากที่สุด อีกทั้งเทคนิครองปลายจมูกนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงของซิลิโคนทะลุ หรือบางคนอาจจะมีผิวบริเวณปลายจมูกที่บางก็สามารถใช้เทคนิครองปลายจมูกเพื่อเพิ่มความหนาของชั้นผิว เป็นเทคนิคของการทำจมูกยุคใหม่ที่มาพร้อมความสวย ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แล้ว รองปลายจมูกด้วยกระดูกหลังหู vs รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม แตกต่างกันอย่างไร? วันนี้ Seoul-N Clinic จะมีอธิบายว่ารองปลายจมูกด้วยกระดูกหลังหู vs รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม ต่างกันอย่างไรทำไมคุณต้องทราบ

เสริมจมูกในปัจจุบันใช้อะไรบ้าง

อย่างที่ทุกคนได้ทราบว่าเสริมจมูกในยุคนี้ นอกจากจะใช้ซิลิโคนในการเสริมแล้ว ยังสามารถนำกระดูกอ่อนมารองปลายซิลิโคนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระดูกอ่อนบริเวณหลังหูที่มีความโค้งเล็กน้อย หลายคนนำมารองปลายจมูกเพื่อเพิ่มความโด่งบริเวณปลายจมูก หรือกระดูกอ่อนบริเวณซี่โครงที่บางคนเลือกใช้กระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาทำปลายหยดน้ำหรือเพิ่มความยาวของจมูกหรือลดความเสี่ยงจมูกทะลุ และยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนต้องการรองปลาย ก็คือ เนื้อเยื่อเทียม ที่มีลักษณะเหมือนเนื้อเยื่อของเราจริงๆ มีความนิ่มฟู นำมารองบริเวณปลายจมูกทำให้ได้ปลายที่สวยละมุน และป้องกันการทะลุของซิลิโคนได้ดี 

รองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

การรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูนั้นเหมาะสำหรับเคสจมูกที่ไม่มีปัญหามากจนเกินไป โดยผ่าตัดบริเวณใบหูออกเป็นแผลเล็กๆ จากนั้นคุณหมอจะเลาะชิ้นกระดูกอ่อนออกมา เพื่อใช้สำหรับการรองจมูกและเย็บกลับเข้าที่ดังเดิม กระดูกอ่อนที่มาจากร่างกายเราทำให้มีโอกาสเกิดการแพ้ได้น้อย เพราะเป็นการใช้สิ่งที่มาจากร่างกายเรา นำชิ้นกระดูกมาต่อกับซิลิโคนและนำมาเสริมจมูก ตรงกระดูกหลังหูที่นำมาปรับนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงของการทะลุ ลดอาการเสียดสีของจมูก อีกทั้งยังช่วยให้จมูกดูยาวและพุ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้หากพื้นฐานเดิมของเรามีเนื้อปลายจมูกที่บาง ในการเสริมจมูกและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เมื่อเวลาผ่านไป อาจมีอาการปลายบาง หรือเห็นเป็นวงขอบกระดูกได้

รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

สำหรับการรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมนั่น เหมาะกับคนที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกสั้น ปลายจมูกบางและต้องการรองปลายเพื่อไม่ให้เห็นขอบซิลิโคน หรือคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดหลายๆจุดของร่างกาย การใช้เนื้อเยื่อเทียมในการรองปลายจมูกนั้นเราไม่ต้องเจ็บตัวเพิ่มจากการผ่าตัดเอากระดูกบริเวณอื่นมารองปลายบริเวณจมูก อีกทั้งด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ในปัจจุบัน เราสามารถเลือกความหนาของเนื้อเยื่อเทียมได้ ทำให้เมื่อนำเนื้อเยื่อเทียมมารองปลายแล้ว สามารถสร้างความพุ่งของปลายจมูกได้ดี ทำให้รูปจมูกสวยธรรมชาติ เนื้อเยื่อเทียมมีความยืดหยุ่นกว่ากระดูกหลังหู และมีความหนาที่มากกว่าทำให้ป้องกันการจมูกทะลุได้ดี อีกทั้งยังมีการทดสอบแล้วว่า สามารถใช้ในการรองปลายได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้เหมือนสมัยก่อน

รองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู กับรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม ต่างกันอย่างไร

จากที่เกริ่นไปข้างต้นแล้ว การรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูและ การรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมมีความแตกต่างกันในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวัสดุที่นำมารองปลาย การรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูเหมาะกับคนที่อยากได้การรองปลายที่เกิดจากชิ้นส่วนในร่างกายตัวเอง 100% 

ส่วนคนที่ไม่ต้องการเจ็บตัวซ้ำซ้อน ไม่อยากมีแผลผ่าตัดหลายที่ การเลือกใช้เนื้อเยื่อเทียมก็ตอบโจทย์ในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี หากมองถึงผลลัพธ์ด้านความสวยงามในการรองปลายจมูก กระดูกอ่อนหลังหูจะช่วยดันปลายพุ่งได้ค่อนข้างแหลม ในขณะที่เนื้อเยื่อเทียมจะให้ทรงปลายพุ่งที่ละมุนกว่า ในระยะยาวการรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมจะให้ทรงปลายจมูกที่ละมุนหวาน กลมกลืนกับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยซัพพอร์ทป้องกันปัญหาเรื่องปลายทะลุได้ดี และไม่ต้องกลัวว่าจมูกจะบางใสจนเห็นขอบกระดูกที่เคยรองปลายไว้ เพราะเนื้อเยื่อเทียมถูกออกแบบมาให้มีความนิ่ม กลมกลืนไปกับเนื้อของเรา

สรุป

ด้วยเทคนิคการผ่าตัดและการวิวัฒนาการทางการแพทย์นั้น ทำให้การเสริมจมูกในเวลานี้มีความปลอดภัยมากขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงปัญหาแกนบางใส จมูกทะลุ หรือคนที่มีปัญหาเนื้อน้อยก็สามารถทำได้แล้ว โดยการใช้เทคนิครองปลายจมูกในการลดความเสี่ยงต่างๆที่เคยเกิดขึ้นเมื่อก่อน การรองปลายยังสร้างมิติให้ใบหน้าดูละมุน สวยอย่างธรรมชาติ ลดการเสียดสีระหว่างซิลิโคนกับเนื้อจมูกได้ดี 

มองหาคลินิกที่ตอบโจทย์ทุกการทำจมูกของคุณ พร้อมทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้จมูกแท่งแรก หรือจมูกแท่งสุดท้ายจบที่เรา Seoul-N Clinic พร้อมดูแลทุกการเสริมจมูกของคุณให้สวยตามที่ต้องการ เป๊ะทุกมุมไปกับเรา

รับคำปรึกษาฟรีผ่านไลน์ ไม่มีค่าใช้จ่าย