เสริมจมูกเทคนิคเกาหลีดีกว่าอย่างไร

why korea nose job is better

เสริมจมูกเทคนิคเกาหลีดีกว่าอย่างไร

 

หากจะกล่าวถึงความนิยมในการศัลยกรรมจมูก หรือ เสริมจมูก ที่มีสไตล์และความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน การเสริมจมูกสไตล์เกาหลี ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์เทคนิคเสริมจมูก ที่ได้รับความสนใจมาอย่างยาวนานเหมาะกับสาวๆที่ต้องการทรงจมูกที่มีความธรรมชาติ ดูละมุน ไม่หลอกตา การศัลยกรรมจมูกสไตล์เกาหลี เหมาะกับใบหน้าคนเอเชีย ที่นิยมความหวานละมุนมากกว่าสไตล์ตะวันตกที่นิยมความโด่งคม

และด้วยเทคโนโลยีการศัลยกรรมจมูกจากประเทศชั้นนำอย่างเกาหลี เราจะสังเกตได้ชัดเจนว่า คุณหมอในเกาหลีสามารถปรับแก้และดึงจุดเด่นของสาวเกาหลีอย่างมืออาชีพ โดยเทคนิคเสริมจมูกเกาหลี พูดได้เลยว่าเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะจากดาราเกาหลี ไอดอล ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือ จมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ และรับกับใบหน้าในทุกองศา อีกทั้ง เทคนิคเกาหลีนั้นยังมีแผลที่เล็ก ใช้ระยะเวลาการพักฟื้นค่อนข้างไว Seoul-N Clinic ขอนำเสนอเทคนิคเสริมจมูกสไตล์เกาหลีที่คุณหมอนัทได้ไปศึกษาด้านศัลยกรรมจมูกโดยตรงจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และได้นำความรู้และเทคนิคมาต่อยอดให้เข้ากับโครงสร้างจมูกคนไทย โดยทีมแพทย์ของ Seoul-N Clinic  ของเราเชี่ยวชาญเป็นพิเศษและมีประสบการณ์มามากกว่า 10,000 เคส 

เทคนิคการเสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูกในปัจจุบัน พูดได้ว่ามีหลากหลายเทคนิคมากขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน นอกจากเทคนิคศัลยกรรมจมูกหลักแล้ว มีการคิดค้นเทคนิคเพิ่มเติมเพื่อนำมาใช้กับการศัลยกรรมจมูก ให้ได้ทรงจมูกที่สวยมากขึ้น เช่น การตะไบฮัมพ์ การเย็บอินเตอร์โดม ซึ่งหากต้องการจมูกสไตล์เกาหลีหรือต้องการทำทรงจมูกตามดาราเกาหลีชื่อดังแล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องมองหาคุณหมอหรือแพทย์ผู้มีความชำนาญการด้านเทคนิคศัลยกรรม และได้มีประสบการณ์รองรับมากมาย 

Seoul-N Clinic ของเราได้รวบรวมคุณหมอผู้เชี่ยวชาญมาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น คุณหมอนัท คุณหมอเต๊ะ คุณหมอทิชา เราได้นำทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์เพื่อรังสรรค์ความทุกความสวยธรรมชาติบนใบหน้า ทีมแพทย์ของเราพร้อมให้คำปรึกษาและประเมินทุกจุดของจมูกที่ต้องการแก้ไข พร้อมแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมในการผ่าตัดเสริมจมูกใหม่และการผ่าตัดแก้ไขจมูก โดยจะเป็นการประเมินเคสต่อเคส คนต่อคนเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ของแต่ละบุคคลมากที่สุด

semi open nose job

เทคนิค Semi-Open Retructuring

เทคนิคเสริมจมูกเกาหลีของ Seoul-N Clinic มีที่มาจาก การที่คุณหมอนัทได้ไปศึกษาด้านศัลยกรรมจมูกโดยตรงจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และนำเทคนิครวมทั้งประสบการณ์ที่ได้ มาคิดค้นต่อยอด เพื่อให้ได้เทคนิคการศัลยกรรมจมูกที่เหมาะกับคนไทยที่สุด โดยเทคนิคดังกล่าวจะต้อง เหมาะกับโครงสร้างจมูกคนไทย สามารถปรับแต่งทรงจมูกได้หลายทรง โดยยังคงคอนเสป ทรงจมูกที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แผลไม่ใหญ่ รักษาตัวไม่ยาก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน จึงเกิดเป็น เทคนิค “Semi-Open Restructuring” ที่ใช้ในปัจจุบัน

เทคนิค Semi-Open เป็นการศัลยกรรมจมูกที่เปิดแผลที่รูจมูกทั้ง 2 ข้าง เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรับทรงจมูกให้สวยขึ้น  เนื่องจากสามารถสร้างโพรงจมูก และเข้าไปปรับแต่งทรงจมูกได้อย่างทั่วถึงมากกว่าการเสริมจมูกเทคนิคปิด 

สามารถวางซิลิโคนเพื่อปรับหรือตกแต่งจมูกได้โดยตรง 

โดยการกรีดและเย็บแผลทั้ง 2 ข้างนั้น จะช่วยลดโอกาสที่รูจมูกจะไม่เท่ากันจากรอยเย็บแผล 

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเทคนิคเสริมจมูกแบบ Semi-Open Restructuring คือสามารถลดแรงตึงบริเวณปลายจมูก ลดโอกาสเกิดความเบี้ยวของซิลิโคนได้ดี 

อีกทั้งยังสามารถใช้เทคนิคเสริม ซึ่งก็คือการเย็บอินเตอร์โดม เพื่อปรับปลายเรียวพุ่งไปพร้อมกันด้วย

full semi open

เทคนิค Interdome

เทคนิคเย็บอินเตอร์โดม หรือ Interdormal Suture คือ เทคนิคการเย็บกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกฝั่งซ้ายกับฝั่งขวาเข้าด้วยกัน เป็นขั้นตอนที่เน้นการปรับแต่งบริเวณปลายจมูก ช่วยยกปลายจมูกขึ้น เมื่อเย็บอินเตอร์โดมและเสริมซิลิโคนจมูกแล้ว จะทำให้บริเวณปลายจมูกมีทรงที่เรียวเล็กขึ้น ดูละมุนขึ้นกว่าเดิม เป็นเทคนิคที่ต้องใช้ร่วมกับการผ่าตัด Semi Open เพื่อที่คุณหมอสามารถเห็นโครงสร้างของจมูกทั้งหมดและสามารถปรับแก้ได้อย่างทั่วถึง เพื่อให้ทรงจมูกเป็นไปตามที่คนไข้ต้องการนั้นเอง

เทคนิค Tissue Graft Tip

เป็นเทคนิคที่นำเนื้อเยื่อไขมันหลังหูมาใช้ สร้างให้บริเวณปลายจมูกมีความนิ่ม สามารถปรับเสริมให้ปลายโด่งพุ่งได้ และข้อดียังสามารถกันทะลุได้ดีมาก ลดโอกาสติดเชื้อจากปลายจมูกทะลุ  อีกทั้งยังไม่ต้องแก้จมูกซ้ำซ้อนหลายๆรอบ

 เทคนิค Columella Pole

อีกเทคนิคที่ใช้เพื่อตั้งขาล็อคซิลิโคนให้แข็งแรงอยู่ทรง ช่วยยึดผนังกั้นกับซิลิโคนให้ตรง ยกปลายจมูกให้พุ่งเป็นพิเศษ และเป็นเทคนิคที่ลดโอกาสซิลิโคนเบี้ยว ทำให้เกิดโอกาสจมูกผิดรูปน้อยลง เหมาะกับสาวๆที่มีผนังกั้นจมูกสั้น หรือปลายจมูกงุ้ม และต้องการปรับให้จมูกดูเชิ่ดขึ้น

เทคนิค Axle Locking 

เทคนิคนี้ช่วยในการล็อคแกนจมูกให้แน่นติดฐานมากยิ่งขึ้น กันซิลิโคลอย ซิลิโคนไม่เกิดโอกาสเบี้ยวเอียง

 

ทางทีมแพทย์ของ Seoul N Clinic ได้ศึกษาและนำมาปรับในการเสริมจมูกเพื่อพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลา จึงมั่นใจได้ว่าเทคนิคเกาหลีที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นประกอบกับได้คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมประสบการณ์การเสริมจมูกมาอย่างยาวนาน พร้อมรังสรรค์ทุกความสวยได้อย่างลงตัว สร้างจมูกสวยธรรมชาติ  หยุดวงจรการแก้จมูกไว้กับเรา ที่ Seoul-N Clinic สอบถามเพิ่มเติม

LINE : @seoul-nclinic

TEL : 065-660-8011

เปิดทุกวัน 10.30-18.00 น

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *